SSL là gì? Tại sao cần sử dụng SSL cho website?

Đăng bởi: tamngoc, ngày 18/10/2019 17:27 PM

Hiện nay, vẫn còn một số lượng không nhỏ các công ty, doanh nghiệp chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc cài đặt dịch vụ SSL. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh, uy tín của doanh nghiệp thậm chí có thể gây mất mát, tổn thất dữ liệu, tiền bạc. Trong bài viết này, Tâm Ngọc Group gửi đến bạn một số lợi ích thiết thực nhất mà bạn có thể kiểm chứng khi sử dụng dịch vụ SSL.

 

1. SSL là gì?

 

+ SSL (Secure Sockets Layer) là giao thức để bảo mật việc giao tiếp giữa người dùng với máy chủ sử dụng các phương pháp mã hóa  và xác thực thông qua chứng chỉ bảo mật, một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

 

+ Chứng thư số SSL cài trên website của doanh nghiệp cho phép khách hàng khi truy cập có thể xác minh được tính xác thực, tin cậy của website, đảm bảo mọi dữ liệu, thông tin trao đổi giữa website và khách hàng được mã hóa, tránh nguy cơ bị can thiệp. Đây là một cách thức hoàn hảo để bảo mật các thông tin nhạy cảm của bạn khi bạn đang giao tiếp với một website thuộc lĩnh vực ngân hàng, buôn bán, giao dịch cần cung cấp mật khẩu, mã PIN thẻ tín dụng để thanh toán.

 

2. Cơ chế hoạt động của SSL

Khi Website gửi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL, trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt. Về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng mã hóa công khai. Kỹ thuật này giúp cho Website và trình duyệt tự thỏa thuận một bộ khóa sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi theo mỗi trong lần giao dịch kế tiếp, một người khác sẽ không thể giải mã ngay cả khi có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số nói trên.

3. Tại sao cần sử dụng SSL cho website?

Cải thiện xếp hạng website và nâng cao giá trị thương hiệu.

Cho đến thời điểm hiện tại, Google đã chính thức cập nhật thuật toán thêm giao thức https trỏ thành một trong nhiều tiêu chí để đánh giá xếp hạng website. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu website của bạn được cài đặt SSL, website của bạn sẽ thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm so với các trang không được cài đặt SSL.

Không những thế, giá trị thương hiệu của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể trong mắt của khách hàng cũng như đối tác kinh doanh. Thay vì phải lo lắng hay đắn đo cho mức độ tin cậy an toàn. Giờ đây, đối tác hay khách hàng sẽ tự tin hơn và hợp tác hiệu quả hơn với doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng uy tín doanh nghiệp với nhiều cấp độ chứng thực khác nhau

Khách hàng thời đại công nghệ cũng ngày càng có ý thức hơn về an toàn và bảo mật khi giao dịch trực tuyến. Theo đó, doanh nghiệp cũng phải đổi mới hơn tư duy trong lĩnh vực này để bám kịp xu thế khách hàng hướng đến làm tăng yếu tố niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Chứng chỉ SSL cũng rất linh động và đa dạng cho nhu cầu sử dụng. Một CA thường cung cấp các gói bảo mật theo mức độ từ thấp đến cao như chứng thực tên miền, chứng thực doanh nghiệp (OV) và chứng thực mở rộng (EV). Tuỳ thuộc vào yêu cầu cũng như tầm nhìn và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn để chọn một cấp độ chứng thực phù hợp. Điều này vừa giúp bảo đảm chi phí vừa nâng cao giá trị doanh nghiệp.

4. Nhận biết website đang sử dụng SSL như thế nào?

Để nhận biết website có sử dụng SSL hay không, rất đơn giản, các bạn nhìn trên thanh địa chỉ trên trình duyệt có thể phân biệt được, các đường link của website đều bắt đầu với https có biểu tượng ổ khoá trước tên miền như hình dưới:

 

5. Làm thế nào để website của bạn có chứng chỉ bảo mật SSL?

Để website có chứng chỉ bảo mật SSL bạn cần phải đăng ký 1 gói tín chỉ SLL cho website của mình. Chi phí nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào gói tín chỉ mà quý khách lựa chọn, thông thường chi phí thấp nhất là 171k/ năm, chưa bao gồm phí viết code và công cài đặt của kỹ thuật lặp trình.

Nếu quý khách cũng đang băn khoăn làm sao để website bảo mật được tốt hơn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0772 21 21 37 để được hỗ trợ về kỹ thuật.

TÂM NGỌC GROUP - NƠI BẠN GỬI TRỌN NIỀM TIN !